Desktop grid spacing

Please post all general support questions for LXDE here.
leemccarthyn
Posts: 1
Joined: Tue Jan 01, 2019 6:20 pm

Desktop grid spacing

Postby leemccarthyn » Tue Jan 01, 2019 6:22 pm

7 phần mềm bảo mật máy tính hiệu quả nhất năm nayCác gói phần mềm bảo mật máy tính toàn diện khi lướt web, mã hóa dữ liệu để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Dưới đây là 7 phần mềm bảo mật máy tính mà Máy Tính Trạm muốn chia sẻ với các bạn.

Tại sao cần phải bảo mật máy tính?

Việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin trên máy tính sẽ tránh những rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ như thông tin, dữ liệu được như tài sản trong nhà của các bạn vậy. Nếu các bạn để quên hoặc làm mất ở đâu đó thì rất có thể thông tin của các bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt. Còn đối với chuyên ngành CNTT thì việc bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính để bàn, laptop, laptop tầm trung chơi game (https://maytinhtram.vn/chon-laptop-choi-game-tam-trung-nao-cho-vua-tui-tien-nhat.html), dữ liệu… Đó là những tài sản vô cùng quan trọng, giá trị.

Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hiểm và khó lường thì việc đảm bảo tính năng bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì thông tin đó có thể liên quan tới bạn, công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu các bạn để lộ ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc nhòm ngó là khả năng rất cao.

Image

7 phần mềm bảo mật máy tính hiệu quả nhất năm nay

Các phần mềm bảo mật máy tính cực kỳ hiệu quả

Tor Browser

Tor là công cụ tốt nhất vừa giúp các bạn vượt tường lửa, vừa giúp ẩn danh khi truy cập Internet; đây là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Tor có chức năng ẩn IP xuất xứ, xóa dấu vết truy cập của máy tính của các bạn khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet. Các thông tin trao đổi qua phần mềm Tor sẽ được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian.

Phần mềm CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là một phần mềm giúp các bạn thay đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác chỉ với 1 cú nhấp chuột. CyberGhost có tốc độ lướt web giữ ổn định và kết nối luôn được thông suốt.

Ghostery

Ghostery sẽ là công cụ bảo vệ toàn diện cho những bạn là tín đồ mua sắm online hoặc thường xuyên lướt web. Giúp các bạn duyệt thông minh hơn bằng việc cho phép bạn kiểm soát quảng cáo và theo dõi các công nghệ để tăng tốc độ tải trang và loại bỏ sự lộn xộn và bảo vệ dữ liệu của bạn.

Free Keylogger Pro

Free Keylogger Pro là tiện ích của Keylogger cho phép các bạn giám sát và theo dõi hoạt động máy tính của mình và ghi lại tất cả những hoạt động mà bạn đã thực hiện với con chuột, phím mà bạn đã gõ, các loại tài khoản, mật khẩu, email, ứng dụng chat hay những tài liệu nội bộ mà bạn đã truy cập…

Gpg4win

Gpg4win là công cụ có thể giúp các bạn bảo vệ nội dung email bằng thuật mã hóa an toàn. Đây cũng là một ứng dụng rất cần thiết cho việc sử dụng laptop tốt nhất giá dưới 10 triệu của bạn.

Wise Folder Hider

Nên mua laptop nào dưới 10 triệu và sử dụng phần mềm bảo mật nào tốt nhất cho các bạn hiện nay. Câu trả lời chính là những dòng laptop giá rẻ và sử dụng phần mềm Wise Folder Hider. Wise Folder Hider được coi là công cụ bảo mật tuyệt đối cho các file dữ liệu của các bạn. Phần mềm sẽ bảo vệ an toàn cho các dữ liệu quan trọng và thông tin cá nhân của mình. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể ngăn chặn các hành vi xâm phạm và hủy hoại tài liệu của bạn, kể cả trước sự tấn công của virus.

Mách bạn mẹo bảo mật dữ liệu cá nhân

Vấn đề an ninh mạng trong thời gian qua cũng khiến bạn ít nhiều lo lắng, chính sự phát triển của internet là bước phát triển mới nhưng nó cũng kéo theo khá nhiều hệ lụy về vấn đề bảo đảm an ninh mạng. Vì thế các mẹo bảo mật dữ liệu cá nhân sau đây sẽ giúp ích các bạn một phần không nhỏ.

Image

Nên mua laptop nào dưới 10 triệu

Mật khẩu của bạn phải là duy nhất và đảm bảo tính chặt chẽ

Các bạn phải tạo cho mình một mật khẩu an toàn nên có cả chữ, số và các ký tự. Hoặc các bạn có thể tạo các mật khẩu như lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu và sử dụng từ viết tắt đó là mật khẩu.

Không nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho nhiều dịch vụ

Việc các bạn sử dụng cùng một thuật ngữ cho tất cả các mật khẩu có thể khiến các tài khoản cũng như dữ liệu của các bạn bị đánh cắp. Điều này có nghĩa nếu hacker lấy được một mật khẩu, sẽ có tất cả các mật khẩu của bạn.

Bởi vậy các bạn nên đề phòng và cài đặt mỗi dịch vụ một mật khẩu khác nhau, sau đó note lại để không bị quên hay nhầm lẫn nhé.

Cho phép xác thực hai bước

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cung cấp tính năng xác thực hai yếu bước cho việc đăng nhập vào tài khoản. Thay vì nhập tên người dùng và mật khẩu, trang web sẽ nhắc các bạn nhập mã được gửi đến điện thoại thông minh của các bạn để xác minh danh tính.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Các bản update sẽ giúp các bạn tăng cường tính bảo mật. Các hãng lớn như: Apple, Google và Microsoft thường cung cấp các bản vá lỗi bảo mật trong bản cập nhật phần mềm mới nhất của chính họ.

Vì thế mà các bạn đừng bỏ qua những lời nhắc nhở gây phiền nhiễu đó và đảm bảo phầm mềm của các bạn được cập nhật.

Không cắm ổ đĩa cứng và ổ cứng di động lạ vào máy tính

Bạn đừng tò mà mà cắm ngay USB hay ổ đĩa cứng của người lạ vào máy tính của chính mình. Ngoài ra nếu các bạn đang sở hữu hệ điều hành windows 10 cũng nên biết cách cài đặt mật khẩu trên hệ điều hành này, việc cài mật khẩu win 10 cũng giống như win7, giúp máy tính của các bạn bảo mật hơn đấy.

Mọi thông tin mời bạn đến cửa hàng laptop Worklap để được tư vấn.

Return to “General Help”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests